Tin tức - Sự kiện > Vận động quần chúng > Hoạt động các đoàn thể
Phường Cô Giang: Vận động người dân chấp hành chủ trương lập lại trật tự lòng, lề đường
10/08/2018 GMT+7
Ngày 9/8/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cô Giang tổ chức diễn đàn hội viên chủ đề “Phụ nữ chung tay lập lại trật tự lòng lề đường xây dựng văn minh đô thị”. Tham dự có đồng chí Lại Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND phường; cùng hơn 30 đại biểu là chi hội trưởng, hội viên của 5 khu phố trên địa bàn phường.
Tại diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng kết quả công tác lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường vừa qua là khá tốt trên nhiều mặt, tạo được sự đồng tình, ủng hộ trong nhân dân và sức lan tỏa tốt trong xã hội, một số người bán hàng rong, những hộ đang sinh sống, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tự giác chấp hành chủ trương lập lại trật tự đô thị của chính quyền các cấp. Tuy nhiên, công tác vận động, tuyên truyền trong nhân dân còn hạn chế và khó khăn vì đa phần họ đều là người dân lao động, buôn bán nên trình độ còn thấp chưa nhận thức được… Chính vì vậy, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cần phải thực hiện một cách đồng bộ và quyết liệt hơn, không thể tách ra một đơn vị, một cá nhân để thực hiện. 

Bên cạnh đó, phải tổ chức lại việc buôn bán sao cho văn minh, sạch đẹp, người dân buôn bán được, ổn định đời sống vì đa phần đó là những bà con cô bác lao động nghèo lấy việc buôn bán để mưu sinh. Đồng thời tăng cường xử lý vi phạm những cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm. 
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND phường Lại Văn Cường ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, UBND phường sẽ thực hiện nhiều biện pháp vừa mang tính chất tuyên truyền, vận động giáo dục ý thức, vừa đảm bảo an sinh xã hội, vừa thể hiện sự kiên quyết chấp hành nghiêm pháp luật để giữ được sự bền vững của trật tự lòng, lề đường.

N.T
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
Các tin mới
Các tin khác