Tin tức - Sự kiện > Chính quyền > Kinh tế - Xã hội
Phòng phim 3D - điểm sinh hoạt văn hóa hấp dẫn
09/01/2019 GMT+7
Với chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi cho thanh thiếu niên nhi đồng và tổ chức các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, Trung tâm Văn hóa Quận 1 đã trở thành điểm đến sinh hoạt văn hóa hấp dẫn trên địa bàn quận.
        Để công chúng biết đến Trung tâm Văn hóa Quận 1 nhiều hơn nữa, đơn vị đã không ngừng quảng bá hình ảnh bằng việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cập nhật thông tin hoạt động trên website và tổ chức các hoạt động nghiệp vụ. Nắm bắt thị hiếu khán giả, tháng 3/2015 đơn vị đưa vào hoạt động phòng chiếu phim 3D có tổng diện tích 480 m2, quy mô 164 ghế, tổng vốn đầu tư 9,319 tỷ đồng. 
Để thu hút khán giả, đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và 10 phường, trường học quảng bá, khai thác phòng chiếu phim phục vụ hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử, khoa học bằng các bộ phim mang tính chất giáo dục gắn liền với các môn học, hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Đã tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho học sinh sau những giờ học căng thẳng, đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của học sinh. 

Vậy là, học sinh, thiếu nhi Quận 1 vẫn có thể được xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của thế giới với công nghệ 3D tiên tiến nhất hoàn toàn miễn phí tại phòng chiếu phim 3D Trung tâm Văn hóa Quận 1. Trong 3 năm đi vào hoạt động, đơn vị đã chiếu hơn 200 suất chiếu phim miễn phí cho 31.000 lượt thiếu nhi, học sinh đến xem với hơn 20 bộ phim được chọn lọc: Những mảnh ghép cảm xúc (Insideout); Peter và người bạn rồng (Peter‘s Dragon); Đẳng cấp thú cưng (Life of Pets); Kunfu Panda 1, 2, 3; Minion 1, 2, 3… được thực hiện sống động, hình ảnh độc đáo, đặc sắc, dựa trên hiệu ứng 3D rõ nét. Từ nhu cầu, sở thích, trải nghiệm hiệu ứng hình ảnh 3D đã được nâng tầm thành một văn hóa thưởng thức, hòa nhịp vào đời sống sôi động hiện đại giúp học sinh, thiếu nhi tạm quên những trò chơi điện tử trên điện thoại, máy tính bảng để tiếp xúc với những bộ phim hoạt hình có nội dung phong phú khơi gợi tình yêu qu6 hương đất nước, thiên nhiên, con người… Nơi đây, cũng chiếu phục vụ miễn phí cho thiếu nhi là con em người lao động của các cơ quan, đơn vị trong dịp hè, Quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm… 
  Ngoài ra, phòng chiếu phim 3D còn là nơi tổ chức những cuộc thi dành cho thanh thiếu niên: Lăng kính thanh niên. Thi thiết kế clip “Lịch sử những ngôi trường”. Ca nhạc thiếu nhi “Nhịp điệu tuổi thơ 2.0”. Đặc biệt, nơi đây đã chiếu những bộ phim lịch sử về Hai Bà Trưng, “Những người viết lên huyền thoại” để giáo dục truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước, cùng với mô hình cà phê sách khu vực trước phòng chiếu phim đã góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc đến người dân. 
           Hướng tới, hoạt động phòng chiếu phim 3D tiếp tục được đẩy mạnh phòng phim luôn sáng đèn, trở thành điểm sinh hoạt văn hóa hấp dẫn phục vụ cho các khán thính giả nhỏ tuổi. 


L.T
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
Các tin mới
Các tin khác